Khuyến mãi

5 mẹo vặt giúp bạn kéo dài tuổi thọ PIN cho laptop

Quách Tuấn
Thứ Hai, 04/07/2022

Pin là một trong những thành phần cực kì quan trọng đối với Laptop, việc laptop của bạn có hoạt động hay không phụ thuộc hoàn toàn vào Pin. Việc sử dụng pin hợp lý không những giúp cho laptop được hoạt động trơn tru mà còn giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền không hề rẻ một tí nào cho việc thay PIN mới. 

Tránh sử dụng laptop ở những nơi có nhiệt độ cao

Việc sử dụng laptop ở những nơi có nhiệt độ cao như ngoài trời nắng, nơi gần các thiết bị điện tử như nồi cơm điện, tivi, gần ánh sáng mặt trời sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến tuổi thọ của Pin. Trong quá trình hoạt động, pin sẽ tỏa ra một lượng nhiệt nhất định và cần một môi trường mát để pin có thể làm mát kịp thời. Chính vì vậy, bạn nên sử dụng laptop ở những nơi có môi trường ôn hòa, sử dụng ở nơi thoáng mát, và tuyệt đối không nên sử dụng ngoài trời nắng, bởi ánh nắng mặt trời sẽ làm nóng laptop khiến cho pin nóng đột ngột và không được làm mát kịp thời.

Tắt thiết bị và vô hiệu hóa các cổng kết nối khi không dùng đến

Một cách khá đơn giản mà ít người biết đó là tắt các thiết bị và các kết nối khi không dùng đến như: Chuột, USB, ổ đĩa ngoài, kết nối Wifi, Bluetooth, ổ đĩa quang. 

Không tháo lắp Pin khi laptop đang hoạt động

Việc tháo lắp Pin khi laptop đang hoạt động là một điều tối kị và gây ảnh hưởng trực tiếp đến laptop. Việc tháo, lắp Pin khi laptop đang hoạt động sẽ gây nguy hiểm cho các linh kiện, các mạch điện tử bên trong vì ngắt nguồn điện đột ngột. Trước khi tháo lắp Pin, bạn nên tắt hẳn laptop của mình vừa giúp bảo vệ máy mà vừa giúp cho tuổi thọ của Pin được tốt hơn. 

Vệ sinh các khe tản nhiệt và các lỗi thông hơi 

Nếu như khe tản nhiệt và các lỗ thông hơi trên laptop bị bịt kín bởi bụi thì đó sẽ là một cơn ác mộng cho việc tản nhiệt của laptop. Bạn nên vệ sinh các lỗ thông hơi bằng dung dịch bụi hoặc bình nén khí. Lưu ý rằng bạn nên tắt laptop trước khi vệ sinh. Bên cạnh đó, bạn không nên đặt laptop trên gối hoặc chăn khi sử dụng laptop. 

Không được để Pin cạn sạch mới sạc

Khi lượng Pin laptop chỉ còn lại ở mức 20% thì bạn nên cắm sạc cho chiếc laptop của mình. Tránh tính trạng để Pin cạn kiệt rồi mới sạc như vậy sẽ khiến Pin bị chai, thời lượng sử dụng pin của mỗi lần sạc bị giảm đi, làm giảm tuổi thọ của pin laptop, gây nên nhiều bất tiện và tốn kém cho chủ nhân của thiết bị máy tính xách tay đó.

Viết bình luận của bạn
Thu gọn