THỐNG KÊ
 • Khách đang online: 21
 • Truy cập hôm nay: 1167
 • Lượt truy cập: 3106996
 • Số trang xem: 3749433
 • Tổng số danh mục: 29
 • Tổng số sản phẩm: 150
QUẢNG CÁO
THANH TOÁN ONLINE
Bạn đang ở: Trang chủ » Tin tức » Lưu ý khi dùng laptop siêu nhỏ
TIN TỨC

Lưu ý khi dùng laptop siêu nhỏ


 

Hiện nay trên thị trường xuất hiện những dòng máy tính laptop siêu nhỏ, siêu rẻ như:Asus Eee PC 900, HP 2133 Mini-Note PC, MSI Wind, Acer Aspire One..... Nếu chỉ cần truy cập Intenet (có dây hoặc không dây) để trao đổi thông tin qua mạng, xem các thông tin về thị trường chứng khoán, soạn thảo văn bản, chơi các game nhỏ thì các loại máy tính nhỏ này sẽ đáp ứng được các nhu cầu cần thiết của bạn. Còn nếu muốn dùng thêm các chức năng khác, bạn phải mua thêm các linh kiện phần cứng và cân nhắc khi cài phần mềm, lưu dữ liệu, cũng như thường xuyên dọn dẹp những file rác để bộ nhớ flash không bị đầy.

 1. Do CPU dùng trong các máy laptop cực nhỏ này ở tốc độ không cao và bộ nhớ flash chứa hệ điều hành và phần mềm có dung lượng ít nên tốt nhất là bạn dùng bản Windows XP rút gọn (Windows Tiny XP) thay cho Windows XP SP2. Sau khi cài xong, tiếp tục gỡ bỏ hoặc xóa bớt các chương trình ít dùng.

 2. Do máy không trang bị ổ đĩa DVD nên bạn phải sắm thêm ổ đĩa DVD gắn ngoài giao tiếp qua cổng USB để đọc được đĩa CD/DVD.

 3. Cũng như máy tính laptop thường, nếu không quen với việc dùng chuột cảm ứng, bạn có thể mua loại chuột quang nhỏ cắm vào cổng USB để dùng. Ngoài chuột, bạn cũng có thể sắm bàn phím cuộn (dạng nhựa dẻo) cắm vào cổng USB khi cần gõ nhanh văn bản.

 4. Loại máy này không thể khởi động bằng đĩa CD để tạo file ghost sao lưu hệ thống, do vậy bạn phải tạo đĩa flash USB có chức năng khởi động, và chuẩn bị một đĩa flash USB 2 GB hoặc thẻ nhớ 2 GB để lưu file ghost vào đấy.

 5. Chỉ nên cài các chương trình cần thiết (Word, Excel, PowerPoint, bộ gõ tiếng Việt Unikey…), không nên cài dư vì bộ nhớ flash chứa hệ điều hành và chương trình khá nhỏ; rồi khi sử dụng, Windows tạo ra nhiều file tạm, quá trình truy cập Internet cũng tạo ra nhiều file rác làm cho thẻ nhớ flash mau đầy nên phải cài thêm các chương trình xóa file rác Internet (như CCleaner). Tốt nhất là dùng các chương trình tự chạy (dạng portable) chép vào đĩa cứng hoặc đĩa flash USB.

 6. Màn hình LCD chỉ có kích thước 7 inch nhưng ở độ phân giải 800×600 nên chữ hiển thị trên các chương trình rất nhỏ, bạn có thể điều chỉnh lại kích thước font chữ trong các cửa sổ làm việc bằng cách bấm chuột phải lên vùng trống trên màn hình nền desktop, chọn Properties, bấm thẻ Appearance, bấm nút Advanced, lần lượt bấm chuột lên từng thành phần cần điều chỉnh (như tên cửa sổ đang mở - Active Windows, chữ bên trong cửa sổ - Windows Text,…) rồi bấm chọn cỡ font trong ô Size bên dưới, bấm OK.

  Còn trên các cửa sổ duyệt web, bạn bấm menu View, chọn Font Size (hoặc Text Size) để tăng kích thước font chữ.

  Khi soạn thảo văn bản hoặc làm bản tính, bạn có thể tăng kích thước khung xem lên 150% hoặc 200% để thấy chữ lớn hơn...

                                                            

(Theo lambanvoimayvitinh)