THỐNG KÊ
  • Khách đang online: 30
  • Truy cập hôm nay: 1154
  • Lượt truy cập: 3106983
  • Số trang xem: 3749420
  • Tổng số danh mục: 29
  • Tổng số sản phẩm: 150
QUẢNG CÁO
THANH TOÁN ONLINE
Bạn đang ở: Trang chủ » Tin tức » Firefox "tận dụng" sức mạnh của Windows 7
TIN TỨC

Firefox "tận dụng" sức mạnh của Windows 7

Cùng với sự ra đời của Firefox 3.6 beta 1, người dùng sẽ có cơ hội được trải nghiệm những tính năng mới mà Mozilla phát triển để khai thác sức mạnh của Windows 7.

ầu tiên là khả năng duyệt qua các tab đang mở dưới dạng mở qua hiệu ứng Aero Peek của Windows 7. Hạn chế dễ nhận thấy của tính năng này là khi người dùng mở 1 số lượng lớn tab, khi đó, thanh duyệt tab sẽ bị nhỏ lại.

Trong khi khả năng duyệt tab kể trên không yêu cầu người dùng phải thay đổi thiết lập trong  trình duyệtthì các tính năng khác lại đòi hỏi người dùng phải "đụng" vào phần có vẻ mang tính kỹ thuật này. Chính vì vậy, Mozilla không khuyến khích việc sử dụng tính năng mới đối với người dùng mới hoặc những người không hiểu nhiều về trình duyệt này.

 

 

Khi nhấn tổ hợp phím Ctrl + Tab, trình duyệt sẽ mở ra cửa sổ duyệt tab. Tính năng này sẽ hoạt động khi người dùng có ít nhất là 3 tab đang mở. Để kích hoạt tính năng này, người dùng gõ about:config vào ô địa chỉ của trình duyệt, sau đó tìm tới dòng browser.ctrlTab.previews. Kích đúp chuột vào dòng này để thay đổi giá trị từ False sang True. Sau đó, khởi động lại Firefox. Sau khi khởi động, tổ hợp phím nóng Ctrl+Tab sẽ bắt đầu được sử dụng.

Sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Shift + Tab, 1 cửa sổ duyệt tab hiện ra cùng với 1 ô tìm kiếm. Gõ tên của tab mà bạn muốn vào ô tìm kiếm, trình duyệt sẽ lọc các tab để tìm cho bạn. Khi đó, kích phím chuột trái, bạn sẽ được đưa tới tab mình muốn. Để kích hoạt tính năng này, người dùng lại truy cập vào about:config, tìm tới dòng browser.allTab.previews. Kích đúp chuột vào dòng này và thay đổi giá trị từ False sang True. Sau đó, khởi động lại Firefox để sự thay đổi có tác dụng.

 

Khi muốn tắt chức năng này, người dùng lại làm các bước như trên, nhưng thay đổi giá trị từ True sang False.

1 điều lưu ý với những ai muốn thử nghiệm Firefox 3.6 beta 1 là phiên bản này không giữ được tính tương thích với khá nhiều ứng dụng bổ sung (add-on). Tuy nhiên, đây mới chỉ là phiên bản thử nghiệm và chắc chắn, Mozilla sẽ thay đổi trong những phiên bản tới.

Theo 24H