THỐNG KÊ
  • Khách đang online: 23
  • Truy cập hôm nay: 1204
  • Lượt truy cập: 3107033
  • Số trang xem: 3749470
  • Tổng số danh mục: 29
  • Tổng số sản phẩm: 150
QUẢNG CÁO
THANH TOÁN ONLINE
Bạn đang ở: Trang chủ » Tin tức » Chọn laptop phù hợp với Windows 7
TIN TỨC

Chọn laptop phù hợp với Windows 7

 
 Hệ điều hành mới Windows 7 mà Microsoft sắp phát hành đã được biết đến với nhiều tính năng mới khá thú vị và có khả năng tận dụng sức mạnh của card đồ họa hiện đại. Tuy nhiên, không phải chiếc laptop nào cũng có thể tận hưởng được hết khả năng này Vì vậy, những thông số cấu hình máy dưới đây sẽ giúp cho người dùng có thể lựa chọn được một chiếc laptop hoạt động tốt trên hệ điều hành Windows 7.


Bộ vi xử lý: Người dùng sẽ cần một laptop có bộ xử lý 64-bit để đảm bảo tương thích với phiên bản 64-bit của hệ điều hành Windows 7. Đây là phiên bản sẽ được dùng phổ biến trên các máy tính sau này vì chúng có khả năng nhận diện và sử dụng tối đa các RAM dung lượng lớn (4GB).

Vì vậy, bộ vi xử lý Intel Core 2 Duo sẽ hỗ trợ tốt phiên bản Windows 7. Tất cả các bộ xử lý Core 2 Duo đều hỗ trợ các ứng dụng 64-bit và ngay cả tốc độ xung nhịp chậm nhất hiện nay cũng là 2.0GHz. Đây là tốc độ đủ nhanh để thiết bị tận dụng hết các tính năng của hệ điều hành Windows 7.

Màn hình: Windows 7 có khả năng tận dụng sức mạnh của card đồ họa và giúp người dùng có thể tận hưởng các video, các bộ phim độ nét cao và các hiệu ứng động trên màn hình. Vì vậy, để có thể tận hưởng sự sinh động của hình ảnh người dùng nên chọn màn hình có kích thước tối thiểu là 14,1-inch để hiển thị 720 điểm ảnh, tức là có độ phân giải WXGA (1280 x 800).

RAM: Dung lượng RAM càng lớn càng tốt nhưng có lẽ 2GB là điểm khởi đầu khá tốt và còn tốt hơn nữa nếu người dùng chọn dung lượng 4GB.
 
Card đồ họa rời hay tích hợp: Đối với hầu hết người dùng thì khả năng đồ họa được tích hợp sẵn trên chip đã đủ để có thể thực hiện các tính năng ảo và đồ họa của Windows7 cũng như các ứng dụng liên quan. Tuy  nhiên, các game thủ và các chuyên gia làm việc trong lĩnh vực đồ họa nên chọn một chiếc laptop có card đồ họa rời để có thể tận hưởng hết khả năng của các ứng dụng 3D.

Ổ cứng: Dung lượng ổ cứng càng lớn thì khả năng lưu trữ càng nhiều nhưng người dùng còn phải lựa chọn tốc độ quay của ổ đĩa. Vì vậy, người dùng nên chọn 250GB hay lớn hơn với tốc độ vòng quay ít nhất là 5400 vòng/phút. Tuy nhiên, nếu có thể người dùng nên chọn ổ cứng có tốc độ 7200 vòng/phút sẽ cho tốc độ truy cập dữ liệu nhanh hơn. Nhưng tốc độ vòng quanh nhanh sẽ có giá thành cao hơn vì vậy người dùng cũng nên cân đối với túi tiền của mình khi chọn mua.

Ổ quang ngoài: Việc chuẩn bị thêm ổ quang cắm ngoài sẽ giúp các laptop có khả năng đọc nội dung DVD mà đỡ tốn diện tích khi gắn bên trong laptop. Hơn nữa, việc có thêm ổ quang sẽ giúp laptop trở thành một “rạp hát” di động và luôn thích hợp với những người thường xuyên đi du lịch hoặc công tác bên ngoài.  

Trọng lượng: Đây cũng là vấn đề được rất nhiều dùng quan tâm nhất là khi họ phải thường xuyên phải mang laptop theo người. Tuy nhiên, laptop càng nhẹ lại càng đắt tiền vì vậy người dùng cũng nên cân nhắc khi lựa chọn thiết bị cũng như cấu hình máy cho phù hợp.

Tuy nhiên, người dùng nên chọn mua một chiếc laptop có giá thấp nhất là 900USD vào thời điểm Windows 7 được phát hành vào tháng 10 tới. Còn nếu chọn mua laptop ngay bây giờ thì nên chọn mẫu nào có khả năng nâng cấp miễn phí lên hệ điều hành Windows 7 khi chúng được phát hành ra thị trường.

Nhìn chung, trên đây chỉ là một số gợi ý cho người dùng có thể chọn mua một chiếc laptop phù hợp với túi tiền nhưng vẫn tận dụng được hết khả năng của hệ điều hành Windows 7 sắp phát hành.